Cách thu hút khách hàng trên các nền tảng mạng xã hội online.

Việc thu hút khách hàng mới có vẻ hơi khó khăn, đặc biệt là ngay sau khi tạo ra một doanh nghiệp trong một thế giới cạnh tranh ngày càng phát triển, nhưng đừng để điều đó làm bạn sợ hãi.

Thu hút khách hàng mới trực tuyến là mục tiêu cuối cùng của bất kỳ webhop nào và nó đòi hỏi một chiến lược tiếp thị chu đáo để củng cố danh tiếng trực tuyến của thương hiệu. Lĩnh vực kỹ thuật số có nhiều thay đổi và khả năng mở rộng kinh doanh và thu hút khách hàng mới là vô tận. Nó cũng phụ thuộc vào giá làm youtube mà bạn offer cho dịch vụ.

Bạn quan tâm đến việc thu hút khách hàng mới nhưng bạn đang băn khoăn không biết liệu có thể không?

Tất nhiên, nó là có thể, nó là dễ dàng hơn bạn nghĩ! Nếu bạn muốn biết cách thu hút nhiều khách hàng trực tuyến hơn, những người không thể chờ đợi để mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn chỉ cần làm theo các bước mà chúng tôi sẽ trình bày trong văn bản. Và trên hết, khi bạn làm việc để tăng lợi nhuận của mình, bạn sẽ thực sự phục vụ khách hàng của mình tốt hơn.

Mỗi webshop đều có những phương pháp riêng để lấy được lòng tin của khách hàng, và đây là 3 bước chính và hiệu quả nhất có thể giúp bạn kiếm được khách hàng mới trực tuyến!

3 bước chính để giúp bạn thu hút khách hàng trực tuyến là:

 1. Chọn cách giao tiếp với khách hàng
  • Cách phát triển một trang web hấp dẫn
  • Chọn phương tiện truyền thông xã hội thích hợp và tạo hồ sơ
 2. Chọn chiến lược tiếp thị kỹ thuật số
 3. Các chiến thuật khác để thu hút khách hàng mới trực tuyến

1. Chọn cách giao tiếp với khách hàng

Nếu bạn quyết định giao tiếp với khách hàng qua trang web, điều đầu tiên bạn nên tự hỏi mình là – Trang web của tôi có đủ hấp dẫn không?

Hãy tin tưởng chúng tôi, thiết kế website là yếu tố quyết định để thành công . Nếu trang web không được thiết kế tốt, khách hàng tiềm năng sẽ quay lại và đóng sập cánh cửa ảo. Chỉ mất 3 giây để khách hàng đưa ra quyết định quan trọng sau khi truy cập trang web của bạn để ấn tượng đầu tiên có thể dễ dàng trở thành ấn tượng cuối cùng.

Nói một cách đơn giản, trang web là một bản trình bày lý tưởng về thương hiệu của bạn.

Giả sử bạn đang bán những bộ váy sang trọng hoặc áo khoác lông thú và cửa hàng lộn xộn, lộn xộn, thiết kế không phù hợp với nhãn hiệu, thì khả năng rất cao là khách hàng sẽ đến một cửa hàng khác với gu thẩm mỹ vừa ý.

Theo quan điểm tâm lý – nếu nó tốt, nó có nghĩa là nó đáng tin cậy.

Hãy nhớ tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn để duyệt trên thiết bị di động . Hầu hết các tìm kiếm ngày nay được thực hiện qua điện thoại di động và hơn 50% khách hàng tiềm năng trực tuyến từ bỏ một trang web mất hơn 5 giây để tải.

duyệt di động - điện thoại thông minh - bàn phím
Ngày nay, hầu hết các tìm kiếm được thực hiện trên điện thoại thông minh. | Nguồn: Unsplash

Nếu bạn quyết định tạo hồ sơ trên một trong những mạng xã hội để thu hút khách hàng trực tuyến, bạn nên nhớ rằng mạng xã hội là nơi đào tạo cho việc quảng bá miễn phí thương hiệu của bạn.

Bằng cách sử dụng mạng xã hội, có thể nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng trực tuyến với giá cả khá phải chăng theo độ tuổi, vị trí và quan trọng nhất – sở thích khác nhau. Nhiều thương hiệu và doanh nghiệp trên Facebook đã có các cửa hàng trực tuyến cũng như các cửa hàng trên Facebook có thể được tích hợp.

Quảng cáo chắc chắn không miễn phí nhưng bằng cách tạo tài khoản trên Facebook hoặc Instagram, bạn sẽ có được các công cụ để giới thiệu thương hiệu và quan trọng hơn là giao tiếp với khách hàng, người hâm mộ và thu hút họ.

Đọc thêm về Quảng cáo Facebook cho Thương mại Điện tử vào năm 2021 tại đây.

Chìa khóa thành công của thương hiệu trên mạng xã hội nằm ở nội dung đặc biệt của các thông báo. Để mọi người theo dõi bạn, bạn cần phải là người thú vị, chân thực và trình bày rõ ràng các giá trị thương hiệu, kèm theo một chút hài hước. Nếu bạn làm như vậy, bạn thậm chí có thể không cần phải chi tiền cho quảng cáo.

Cố gắng:

 • Đăng hàng ngày nhưng không phải trả bất kỳ chi phí nào. Nếu bạn không có gì ý nghĩa để cung cấp, hãy đợi một thời điểm tốt hơn vì bạn có thể gây ra tác dụng ngược.
 • Tương tác với khách hàng, đặt câu hỏi cho họ, tham gia vào các cuộc trò chuyện, để tiếng nói của bạn được lắng nghe!
 • Các bài đăng có chứa hình ảnh thường phổ biến hơn 50% so với các bài chỉ chứa văn bản.

Làm thế nào để phát triển một trang web hấp dẫn?

Khi ngày càng có nhiều tìm kiếm được thực hiện trên Google và sự cạnh tranh để kinh doanh ngày càng trở nên gay gắt hơn. Đây là lý do tại sao trang web của bạn cần phải có tác động mạnh mẽ đến khách hàng tiềm năng trực tuyến và mục tiêu của bạn là “buộc” họ mua dịch vụ và sản phẩm của bạn.

Những cách tốt nhất để làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với khách hàng và thu hút họ như sau:

 1. Chọn một tên miền đẹp
 2. Giúp điều hướng dễ dàng
 3. Không sử dụng hình ảnh có sẵn
 4. Cập nhật trang web của bạn một cách khéo léo
 5. Làm cho trang web của bạn được tối ưu hóa cho các thiết bị di động
 6. Cung cấp thông tin chi tiết trong phần “Giới thiệu về chúng tôi”
 7. Cải thiện các đặc điểm của trang web
 8. Thêm phần trải nghiệm người dùng
 9. Tận dụng mạng xã hội
 10. Sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

1. Chọn một tên miền đẹp

Hãy nhớ rằng tên miền của bạn không nhất thiết phải là tên công ty đầy đủ. Bạn không nên sử dụng tên đầy đủ của công ty mà thay vào đó hãy sử dụng một số tên viết tắt thú vị mà bạn sẽ dễ nhận biết.

2. Giúp điều hướng dễ dàng hơn

Khi khách hàng đến trang web của bạn, họ phải có thể truy cập các sản phẩm và dịch vụ chính ngay lập tức. Nếu thay vào đó, họ phải dành một khoảng thời gian khổng lồ để tìm kiếm trên trang web để tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, thì đó sẽ là một trải nghiệm rất khó chịu đối với họ.

Hiển thị rõ ràng số điện thoại, địa chỉ và lời kêu gọi hành động của bạn trên toàn bộ trang web.

3. Không sử dụng Stock Hình ảnh

Ảnh về nhân viên, cơ sở của bạn và bất kỳ thứ gì khác có liên quan đến dịch vụ của bạn giúp xây dựng cảm giác tin cậy với khách hàng tiềm năng, vì vậy hãy chỉ sử dụng hình ảnh của bạn.

4. Cập nhật trang web của bạn

Dù bạn làm gì, khách truy cập quan tâm nhất đến những gì mới. Nếu họ xem một phần trên blog của bạn và thấy rằng bài viết cuối cùng của bạn đã được đăng cách đây 4 năm, điều đó cho họ biết rằng blog của bạn đã bị bỏ qua và khách hàng trực tuyến mới không có lý do gì để truy cập lại trang web của bạn.

5. Làm cho trang web của bạn được cá nhân hóa cho các thiết bị di động

Kể từ năm 2016, nhiều người đã sử dụng thiết bị di động để duyệt web hơn máy tính để bàn. Đó là lý do tại sao trang web của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động.

6. Cung cấp thông tin chi tiết trong phần “Giới thiệu về chúng tôi”

Điều đầu tiên chúng tôi làm khi truy cập một trang web – chúng tôi đi đến phần “Giới thiệu về chúng tôi” vì chúng tôi muốn tìm hiểu thêm về công ty và nhân viên của công ty, đặc biệt là nhân viên cấp cao. Những gì bạn có ở đây giúp thiết lập uy tín và giúp loại bỏ bất kỳ nghi ngờ nào mà khách hàng có thể có về bạn.

7. Cải thiện các đặc tính của trang web

Nếu trang web của bạn chưa có blog, hãy tạo một blog. Nếu bạn bỏ lỡ bộ sưu tập, hãy thêm nó! Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể thêm để cải thiện trải nghiệm người dùng cho khách truy cập.

8. Thêm phần trải nghiệm người dùng

Cách tốt nhất để khiến người khác sử dụng dịch vụ của bạn hoặc mua sản phẩm từ bạn là thêm phần trải nghiệm người dùng, nơi những khách hàng trước đây có thể mô tả trải nghiệm của họ với công ty của bạn. Khi thêm các câu lệnh, tốt nhất nên có những câu cung cấp mức độ chi tiết thích hợp.

Đọc thêm về lời chứng thực ở đây.

9. Tận dụng mạng xã hội

Ngày nay, mọi người đều sử dụng mạng xã hội. Do đó, mạng xã hội là một cách tuyệt vời để tăng cơ sở khách hàng của bạn và thu hút ngày càng nhiều người quay lại trang web của bạn.

10. Sử dụng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Bất cứ điều gì khách hàng tiềm năng của bạn cần, họ sẽ tìm kiếm trên Google. Với SEO , trang web của bạn sẽ hiển thị với mọi người.

Chọn nền tảng truyền thông xã hội phù hợp và tạo hồ sơ

Bạn có thể tự hỏi làm cách nào để chọn nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Bạn có nên có một hồ sơ về tất cả chúng hay không?

Để quyết định, bạn nên chú ý:

 1. Sự công nhận của khán giả
 2. Định nghĩa các mục tiêu
 3. Tìm khán giả
 4. CX và UX tốt

1. Sự công nhận của khán giả

Bước đầu tiên quan trọng nhất là nhận biết khán giả. Bạn muốn càng cụ thể càng tốt, vì điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn, vì vậy hãy chú ý đến những câu hỏi sau để biết đối tượng mục tiêu của bạn là gì:

 • Khách hàng tiêu biểu của bạn là ai?
 • Họ bao nhiêu tuổi?
 • Họ là đàn ông hay phụ nữ?
 • Trình độ học vấn của họ là gì?
 • Điều gì khiến họ quan tâm bên ngoài sản phẩm và dịch vụ của bạn?

2. Định nghĩa mục tiêu

Bước tiếp theo là xác định mục tiêu cho đối tượng đã chọn. Mục tiêu chính của bạn là thúc đẩy bán hàng bằng cách thu hút khách hàng. Trong khi một số thương hiệu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để khuyến khích nhận diện thương hiệu, những thương hiệu khác sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hỗ trợ khách hàng.

3. Tìm khán giả

Để tìm đối tượng, bạn xác định xem đối tượng của mình sử dụng nền tảng nào nhiều nhất. Bạn cũng sẽ muốn xem xét mức độ hoạt động của khán giả trên nền tảng đó. Ví dụ, mặc dù những người trẻ tuổi có hồ sơ trên Facebook, họ hoạt động tích cực hơn trên Instagram hoặc TikTok .

4. CX và UX tốt

Điều cần lưu ý là một trong những mục tiêu của bạn là một CX (trải nghiệm khách hàng) xuất sắc. Nó được đo lường bằng lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng và khả năng giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho người khác.

Một thuật ngữ hẹp hơn CX, nhưng không kém phần quan trọng, là UX (trải nghiệm người dùng), là trải nghiệm mà người dùng có được trong việc đáp ứng nhu cầu của họ khi truy cập vào trang web. Nó được đo lường bằng tỷ lệ thành công, tỷ lệ lỗi, tỷ lệ từ bỏ và thời gian để hoàn thành các hoạt động mong muốn.

Mẹo thu hút khách hàng trên các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau

Dưới đây, bạn có thể tìm thấy các mẹo về cách thu hút khách hàng trên một số nền tảng truyền thông xã hội lớn.

mạng xã hội - youtube
 • FACEBOOK

Điều quan trọng cần nhớ là cách các cá nhân sử dụng Facebook: để xây dựng mối quan hệ và giữ liên lạc với những người bạn cũ. Điều này làm cho Facebook trở thành một nền tảng tốt để xây dựng lòng trung thành đối với cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. Nhược điểm là khó tiếp cận khán giả mới.

Nếu bạn đang cố gắng bắt đầu một công việc kinh doanh mới, Facebook có thể không phải là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu, nhưng nếu bạn cần một cách để giữ liên lạc với những khách hàng cũ thì đây là một lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

 • TWITTER

Twitter là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn. Twitter sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # để tổ chức các cuộc trò chuyện về các từ hoặc cụm từ. Bằng cách tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng #, bạn có thể biết được mọi người đang nói về điều gì, do đó bạn có thể tạo các tweet của riêng mình để tham gia vào các cuộc trò chuyện phổ biến.

 • MÙA ĐÔNG

Pinterest được sử dụng để lưu trữ nội dung bằng cách “ghim” ảnh hoặc video vào một bảng thông báo ảo. Người dùng nữ chiếm ưu thế trong nhân khẩu học Pinterest. Vì nền tảng Pinterest dựa trên trực quan, bạn sẽ cần đồ họa mạnh mẽ để thu hút người dùng. Việc sử dụng thành công Pinterest trong kinh doanh gắn liền với doanh số bán lẻ mạnh mẽ.

 • YOUTUBE

YouTube đã trở thành một trong những nền tảng công cụ tìm kiếm lớn nhất. Nhiều tìm kiếm trên đó dành cho video Hướng dẫn. Các công ty trong ngành dịch vụ có thể cung cấp loại nội dung này có thể được hưởng lợi từ nó, cùng với các video về phong cách sống và giáo dục.

 • LINKEDIN

LinkedIn là nền tảng được sử dụng nhiều nhất cho khán giả lớn tuổi. Người dùng chủ yếu ở độ tuổi 30-49. Mọi người sử dụng LinkedIn để tìm kiếm việc làm và kết nối mạng chuyên nghiệp.

 • INSTAGRAM

Instagram là một trong những nền tảng phát triển nhanh nhất, đặc biệt là đối tượng trẻ tuổi. Nền tảng này hoạt động thực sự tốt cho các doanh nghiệp dựa trên thị giác, chẳng hạn như nghệ thuật, thực phẩm, bán lẻ và làm đẹp.

 • TIKTOK

TikTok được biết đến với các video ngắn. TikTok là tốt nhất cho các công ty dựa trên hình ảnh như nghệ thuật, thực phẩm, bán lẻ, làm đẹp và một số hoạt động dịch vụ. TikTok có một danh mục nhân khẩu học rất trẻ. Nền tảng này hữu ích cho việc nhắm mục tiêu nhóm tuổi 18-24.

2. Chọn chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét các chiến lược tiếp thị qua internet tốt nhất và cách bạn có thể sử dụng chúng để thu hút nhiều khách hàng trực tuyến hơn và kiếm được nhiều doanh thu hơn.

Các chiến lược tiếp thị trên Internet mà chúng tôi đề xuất là:

 1.SEO

2. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

3. Tiếp thị nội dung

 4. CRO

5. Quản lý danh tiếng

1. SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm)

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một loạt các chiến lược nhằm nâng cao thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm dựa trên một từ khóa liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

SEO có thể được chia thành hai loại: SEO trên trang và SEO ngoài trang.

SEO trên trang đề cập đến việc tối ưu hóa mà bạn thực hiện và kiểm soát trên trang web của mình.

Mặt khác, SEO off-site đề cập đến các yếu tố bên ngoài trang web của bạn mà bạn không thể kiểm soát. Một ví dụ về SEO ngoài trang là các liên kết ngược từ các trang khác.

Chiến lược này có thể giúp bạn xếp hạng trang web của mình cao hơn trong kết quả tìm kiếm và cuối cùng cho phép bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn và kiếm thêm doanh thu trực tuyến.

SEO là một chiến lược tiếp thị theo mạng hiệu quả, rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ hoạt động kinh doanh trực tuyến nào và có thể mang lại lợi tức đầu tư cực kỳ cao.

2. Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC)

Hình thức quảng cáo trong đó quảng cáo chỉ được trả tiền khi có một nhấp chuột vào nó đề cập đến tiếp thị PPC – Quảng cáo trả tiền cho mỗi nhấp chuột.

trả tiền cho mỗi nhấp chuột quảng cáo - chữ cái - từ
Quảng cáo PPC vẫn được sử dụng nhiều nhất trong tìm kiếm của Google. | Nguồn: Unsplash

Ngoài thực tế là quảng cáo PPC thường có thể được nhìn thấy trên Instagram và Facebook, chúng vẫn được hiển thị nhiều nhất trong tìm kiếm của Google .

Quảng cáo PPC là một trong những cách nhanh nhất mà qua đó bạn có thể thu hút khách truy cập mới đến trang web của mình và do đó nhận ra doanh số bán dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn lớn hơn. Để trang web của bạn xuất hiện trên đầu kết quả tìm kiếm, bạn cần tạo ra một chiến lược tốt cho các từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu và tối ưu hóa nó thật tốt.

Với quảng cáo PPC, bạn có thể ở trên các trang web hàng đầu trong tìm kiếm không phải trả tiền. Ưu điểm của cách quảng cáo này là bạn có thể nhanh chóng xếp hạng rất tốt trong kết quả tìm kiếm. Tất nhiên, điều đó sẽ khiến bạn phải trả giá, nhưng giá cả cũng sẽ phụ thuộc vào chuyên môn của bạn về nó.

Trong mô hình quảng cáo này, bạn sẽ chỉ trả tiền khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn và vì vậy những người đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp sẽ đến trang web của bạn. Nếu bạn quản lý để khiến họ quan tâm đến dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn, tiếp thị PPC có thể rất hiệu quả về chi phí cho bạn.

3. Tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là một kỹ thuật tiếp thị tạo và phân phối nội dung trực tuyến có giá trị, phù hợp và nhất quán sẽ thu hút và có được một lượng khán giả được xác định rõ ràng với mục tiêu cuối cùng là chuyển đổi (mua sản phẩm hoặc dịch vụ, thu hút người đăng ký nhận bản tin mới và quan trọng nhất là thu hút sự trung thành khách hàng).

Nó đi xuống để cung cấp thông tin. Mặt khác, chính hoạt động tiếp thị mà thông qua đó, các doanh nghiệp trao đổi thông tin giáo dục, giải trí và sâu sắc sẽ mang lại cho người đọc một số giá trị và cải thiện cuộc sống của họ.

Tiếp thị nội dung không phải là ép người dùng mua thứ gì đó, mà là giúp người dùng (hướng họ) đến con đường tốt nhất có thể để giải quyết truy vấn của họ. Điều này sẽ tạo niềm tin và đưa mọi người quay lại trang web của bạn, cuối cùng dẫn đến chuyển đổi.

Bạn có thể liên hệ với các nhà báo, blogger và những người có ảnh hưởng trong ngành để xem liệu họ có chia sẻ nội dung của bạn trên trang web của họ hay không. Doanh nghiệp của bạn càng kiếm được nhiều liên kết từ các trang web có uy tín khác, thì trang web của bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn và cuối cùng sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

4. CRO

CRO hay tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trong tiếp thị kỹ thuật số là quá trình tăng tỷ lệ khách truy cập trang web trở thành khách hàng hoặc thực hiện hành động mong muốn trên trang web. Quá trình này liên quan đến việc biết người dùng hoạt động như thế nào trên web, họ thực hiện những hành động nào và điều gì ngăn cản họ thực hiện hành động đó.

Khi nói đến CRO, trọng tâm chính là chuyển đổi và hành động mà khách truy cập thực hiện trên trang web.

Các chuyển đổi có thể có các hình dạng và kích thước khác nhau và có thể được chia thành các chuyển đổi vi mô và vĩ mô.

Ví dụ về chuyển đổi vĩ mô:

 • mua một sản phẩm hoặc dịch vụ trên một trang web,
 • yêu cầu một lời đề nghị qua trang web,
 • đăng nhập vào một dịch vụ cụ thể thông qua một trang web.

Ví dụ về chuyển đổi vi mô:

 • đăng ký bản tin,
 • tạo một tài khoản,
 • thêm sản phẩm vào giỏ.

5. Quản lý danh tiếng

Dịch vụ quản lý danh tiếng giúp doanh nghiệp của bạn trông đáng tin cậy hơn trong mắt các trình duyệt Internet.

Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng và cho họ biết rằng công ty của bạn quan tâm đến nhu cầu, câu hỏi và mối quan tâm của họ.

3. Các chiến thuật khác để thu hút khách hàng mới trực tuyến

Trong phần này chúng ta sẽ nói về:

1. Mời miễn phí và các cuộc thi

2. Đánh giá của khách hàng

3. Lời chứng thực của khách hàng

4. Các chiến dịch tiếp thị

5. Tiếp thị qua email

6. Công ty hợp danh

1. Mời miễn phí và các cuộc thi

Phương tiện truyền thông xã hội cũng có thể được sử dụng để cung cấp miễn phí và các cuộc thi. Họ trình bày một cách tuyệt vời để có được khách hàng mới và  tiếp xúc  , đồng thời có lợi cho cả doanh nghiệp của bạn và khách hàng.

Sử dụng các tài khoản mạng xã hội của bạn để cung cấp các mẫu sản phẩm miễn phí hoặc thậm chí miễn phí giao hàng. Những người theo dõi bạn sẽ  chia sẻ  bài đăng của bạn với những người khác, cung cấp khả năng hiển thị và thậm chí có thể là những khách hàng trung thành mới.

Các cuộc thi có thể được tìm thấy trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội, rất thú vị cho những người theo dõi của bạn và cũng có thể thu hút những người mới. Đảm bảo rằng giải thưởng bạn đưa ra có liên quan đến thương hiệu của bạn vì đó là lý do chính khiến mọi người theo dõi bạn. Có nhiều loại cuộc thi khác nhau: cuộc thi ảnh, cuộc thi chú thích, cuộc thi mà một người ngẫu nhiên nhận xét hoặc thích chiến thắng, cuộc thi bình chọn, v.v.

2. Đánh giá của khách hàng

Như đã đề cập trước đây, tương tác với khách hàng của bạn có tầm quan trọng đáng kể. Trả lời những người trên blog của bạn, kiểm tra email thường xuyên, nhận xét trên các tài khoản mạng xã hội của bạn (Facebook,  Instagram ,  Twitter ).

Nó không chỉ tạo niềm tin mà còn thúc đẩy họ để lại những đánh giá tốt mà người khác có thể đọc và thậm chí có thể quyết định thử sức với doanh nghiệp của bạn.

GMB, hoặc Google Doanh nghiệp của tôi , là một dịch vụ miễn phí, nơi bạn có thể cung cấp thông tin về doanh nghiệp của mình, đồng thời cũng là nơi khách hàng có thể để lại đánh giá. Nhưng một nguồn đánh giá và khuyến nghị thậm chí còn tốt hơn là phương tiện truyền thông xã hội.

gmb - google doanh nghiệp của tôi

Khuyến khích khách hàng sử dụng  thẻ bắt đầu bằng #  và gắn thẻ thương hiệu của bạn sau khi họ nhận được sản phẩm hoặc dùng thử dịch vụ của bạn. Bằng cách này, khi mọi người tìm kiếm thương hiệu của bạn trên các trang web truyền thông xã hội đó, họ sẽ thấy tất cả những khách hàng hài lòng này, những người thậm chí có thể cung cấp hình ảnh và video về họ bằng cách sử dụng thương hiệu của bạn. Không có gì nói rằng ‘doanh nghiệp này đáng tin cậy’ như những đánh giá tốt.

3. Lời chứng thực của khách hàng

Lời chứng thực của khách hàng về cơ bản là những đánh giá tốt mà bạn có thể làm nổi bật ở hầu hết mọi nơi. Chỉ tuyên bố rằng bạn là người giỏi nhất và bạn có rất nhiều khách hàng hài lòng chẳng có nghĩa gì nếu không ai có thể xác nhận điều đó.

Nếu một khách hàng do dự trong việc thử sức với doanh nghiệp của bạn, một trải nghiệm tốt và một lời giới thiệu chân thành từ khách hàng sẽ cho thấy rằng doanh nghiệp của bạn là đáng tin cậy. Nếu lời chứng thực của họ thể hiện cảm xúc hoặc một  câu chuyện , thì càng có nhiều khả năng thuyết phục khách hàng mới dùng thử sản phẩm của bạn. Lời chứng thực từ một doanh nghiệp khác thể hiện  sự tin cậy , rằng bạn sẵn sàng hợp tác và bạn làm việc tốt với những người khác.

Nhận được lời chứng thực khá dễ dàng: chỉ cần nói chuyện với một khách hàng trung thành hoặc một doanh nghiệp bạn đã làm việc và hỏi họ liệu họ có sẵn sàng viết một vài câu về trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn hay không. Bạn có thể đặt lời chứng thực trên trang nhất của trang web, trang sản phẩm, trang lời chứng thực chuyên dụng, blog của bạn và thậm chí cả tài liệu quảng cáo.

4. Các chiến dịch tiếp thị

Đặc biệt hiệu quả khi được sử dụng trên phương tiện truyền thông xã hội, các chiến dịch tiếp thị được đảm bảo thu hút khách hàng mới nếu được thực hiện đúng.

Trước khi bắt đầu một chiến dịch tiếp thị, hãy đảm bảo rằng bạn biết khách hàng của mình là ai và sở thích của họ là gì. Xác định các từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn mà mọi người đang tìm kiếm và đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội nào nhiều nhất.

Bạn có thể thắc mắc tại sao mạng xã hội lại là nơi tốt nhất để quảng cáo. Đó là bởi vì họ nhắm mục tiêu đến đối tượng thông qua  thông tin nhân khẩu học  để khách hàng tiềm năng có thể nhìn thấy thương hiệu của bạn trong nguồn cấp dữ liệu của họ. Khi mọi người sử dụng Internet và truy cập các trang web, họ tạo ra dữ liệu bao gồm giới tính, chủng tộc, độ tuổi, giao dịch mua và các trang web họ thường truy cập. Vì vậy, khi bạn quyết định mua quảng cáo trên một trang mạng xã hội, họ sẽ hiển thị chúng cho những người có cùng sở thích.

5. Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email trình bày một cách siêu hiệu quả để kết nối với khách hàng. Ngay cả khi mọi người không có tài khoản mạng xã hội, họ vẫn có email. Và bằng cách sử dụng email, bạn có thể tiếp cận một số lượng lớn người với chi phí gần như không tốn kém. Các chiến dịch tiếp thị qua email có thể được sử dụng để thông báo cho khách hàng của bạn về các giao dịch đặc biệt, bán hàng và các sản phẩm mới.

Tiếp thị qua email không yêu cầu doanh thu được chi cho việc in tờ rơi và tài liệu quảng cáo và cung cấp tất cả thông tin quan trọng mà khách hàng của bạn cần: liên kết đến trang web của bạn, số điện thoại, địa chỉ và các phương tiện giao tiếp khác.

Nhưng có lẽ lợi ích tốt nhất của tiếp thị qua email là bạn có thể tùy chỉnh từng email mà bạn gửi và địa chỉ mọi người theo tên của họ. Theo nghiên cứu, các email có khả năng được mở cao hơn 26% nếu chúng có  tên  của người nhận.

6. Công ty hợp danh

Hãy nhớ khi chúng tôi đã đề cập rằng sẽ có lợi nếu có lời chứng thực từ các doanh nghiệp khác và có các liên kết của bạn trên các trang web khác? Quan hệ đối tác là những gì làm cho những điều này trở nên khả thi.

Bằng cách làm việc với các doanh nghiệp khác, bạn có thể tìm hiểu về các kỹ thuật và phương pháp mới, tiếp cận với các nguồn tài nguyên mới, nắm bắt sự quan tâm của khách hàng mới và tiếp cận thị trường mới.

Quan hệ đối tác có lợi cho cả hai bên: doanh nghiệp bạn đang làm việc có thể tiếp cận đối tượng của bạn và ngược lại. Nó cũng giúp xây dựng nhận thức và uy tín thương hiệu, vì bạn sẽ được giới thiệu trên trang web của họ. Số lượng dịch vụ bạn cung cấp cũng sẽ mở rộng, vì vậy sẽ rất tốt nếu bạn hợp tác với một doanh nghiệp cung cấp sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn.

Phần kết luận

Như bạn thấy, bạn không cần hàng triệu để thu hút khách hàng trực tuyến. Có  rất nhiều cách để thu hút họ . Từ việc tạo trang web cho doanh nghiệp của bạn và tối ưu hóa trang web, thông qua các tài khoản mạng xã hội, đến hợp tác với các doanh nghiệp khác, hầu hết các cách thu hút khách hàng được đề cập đều miễn phí và tất cả chúng đều có lợi.

Điều quan trọng nhất là phải sáng tạo, biết sử dụng kênh nào và làm theo các bước được mô tả chi tiết trong blog này. Bây giờ bạn đã có kiến ​​thức đó, hãy bắt đầu quảng bá, trở nên nổi bật và bạn sẽ làm rung chuyển nó!

Vì vậy, hãy tổ chức và đưa doanh nghiệp của bạn ra ngoài đó cho mọi người cùng xem!

Chúc may mắn!