Thống kê cho thấy mọi người xem một tỷ giờ trên YouTube mỗi ngày và hơn 5 tỷ video. Ngoài ra, thế hệ millennials nói rằng họ thích YouTube hơn hai so với truyền hình truyền thống. YouTube cũng là phương tiện truyền thông xã hội được truy cập nhiều thứ hai ngay sau Facebook với hơn 30 triệu người truy cập mỗi ngày.

youtube
Youtube – phương tiện truyền thông xã hội được truy cập nhiều thứ hai

1. Mọi người khám phá thương hiệu thông qua YouTube

Nếu những số liệu thống kê này không đủ để thuyết phục bạn rằng YouTube hữu ích như thế nào, thì thực tế là 90% mọi người đã nói rằng họ khám phá các thương hiệu và sản phẩm mới trên đó thì sao? Bạn phải thừa nhận rằng đó là một số tiền đáng kinh ngạc.

Không có gì lạ khi cả các doanh nghiệp lớn và nhỏ đang tạo video trên YouTube, cố gắng thu hút hàng nghìn người đăng ký và khách hàng mới.

Cho dù bạn đã có kênh YouTube và cần cải tiến một số kênh hoặc sắp tạo một kênh cho doanh nghiệp của mình, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích.

Hãy bắt đầu nào.

2. Bạn đang xây dựng tên tuổi cho bản thân hay công ty?

Trước khi chúng ta đi sâu vào các mẹo, điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ một vài điều, một trong số đó là câu hỏi nếu bạn đang xây dựng tên tuổi cho bản thân hoặc doanh nghiệp. Có một sự khác biệt quan trọng giữa hai loại này và nó sẽ xác định loại video bạn sẽ làm.

Các video khác nhau cho các loại kênh khác nhau

Nếu bạn đang tạo video cho một doanh nghiệp , bạn sẽ muốn giới thiệu sản phẩm của mình, công dụng của nó, những người sử dụng nó, nhưng cũng như cách công ty của bạn hoạt động, nhân viên của bạn là ai, câu chuyện và vai trò của họ trong công ty, v.v. Các công ty cũng sử dụng video chứng thực để cho người xem thấy rằng khách hàng đang thích sản phẩm của họ.

tạo video cho youtube
Infographics Show tạo ra các video có hình ảnh động dễ thương chứa nhiều thông tin và chúng thú vị. Nguồn

Mặt khác, nếu bạn là một doanh nhân , bạn sẽ muốn tạo video chứa các mẹo về cách trợ giúp các doanh nhân khác, cách bạn thành công và câu chuyện của bạn là gì. Các kênh doanh nhân thường chứa rất nhiều lời khuyên, các bài nói chuyện TED và các bài đánh giá về sách khởi nghiệp .

3. Bạn muốn đạt được điều gì với kênh YouTube?

Bạn muốn trở thành chuyên gia trong một lĩnh vực hay bạn chỉ muốn cho mọi người thấy công ty của bạn làm gì và họ làm như thế nào? Hoặc có thể bạn muốn tăng doanh số bán hàng của mình?

Bất kể bạn muốn đạt được điều gì với kênh này, xác định mục tiêu của bạn là một bước quan trọng trước khi thực hiện bất kỳ dự án nào, đặc biệt là những dự án lớn như dự án này. Đặt mục tiêu và suy nghĩ của bạn ra giấy vì biết bạn muốn đạt được gì cũng sẽ ảnh hưởng đến loại video bạn sẽ tạo.

Mọi người xem loại video nào nhiều nhất?

Hướng dẫn và hướng dẫn cách làm là thứ không chỉ dễ thực hiện mà còn hữu ích với mọi người, là loại nội dung bạn muốn tạo bất kể bạn đang cố gắng thu hút người đăng ký cho bản thân hoặc doanh nghiệp của mình. Chúng là một trong những loại video phổ biến nhất, cùng với video mở hộp, đánh giá sản phẩm, vlog, video giáo dục và hài kịch.

làm thế nào để hướng dẫn cho youtube
How To Basic làm video hướng dẫn vui nhộn. Nguồn

Bây giờ không còn cách nào khác, hãy chuyển sang các mẹo xây dựng thương hiệu trên YouTube.

4. Biết đối tượng mục tiêu của bạn và tương tác với người xem của bạn

Biết đối tượng mục tiêu của bạn là một bước quan trọng trong kinh doanh, và đặc biệt là ở thị ca m paigns . Khi nói đến YouTube , tôi dám nói rằng nó rất quan trọng.

Các nền tảng truyền thông xã hội có nhiều công cụ phân tích cho phép bạn tìm hiểu khán giả của mình đến từ đâu, sở thích của họ là gì, độ tuổi và giới tính của họ, trang web và kênh nào họ truy cập và xem và trong bao lâu. Tóm lại, họ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về đối tượng mục tiêu của mình.

Điều này sẽ cho phép bạn điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp với người xem. Nếu bạn biết họ xem loại video nào nhiều nhất, đó có thể là loại video bạn muốn tạo.

Tương tác với mọi người

Khi bạn bắt đầu nhận được lượt xem, mọi người sẽ tự nhiên bắt đầu để lại nhận xét. Sử dụng chúng để tương tác với mọi người. Nếu họ có bất kỳ lời khuyên, thậm chí tốt hơn. Nhận xét có thể là một nguồn phản hồi có giá trị. Người xem của bạn luôn có thể để lại những bình luận tiêu cực, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần để bị chỉ trích. Hãy cư xử văn minh và nếu có những lời chỉ trích mang tính xây dựng, hãy cố gắng cởi mở với nó.

nhận xét trên youtube và cách trả lời chúng
Nguồn

Đừng bao giờ tải video lên và đừng bao giờ chạm vào video đó nữa. Điều quan trọng là bạn thỉnh thoảng kiểm tra những gì đang xảy ra trong các nhận xét, đặc biệt nếu bạn là một công ty và ai đó cần giúp đỡ về điều gì đó. Khi nói đến video hướng dẫn, luôn có những vấn đề có thể xảy ra, vì vậy mọi người sẽ đăng về chúng mong được giúp đỡ. Hãy ở đó vì nó.

5. Thiết lập hồ sơ của bạn

Điều này có vẻ không quan trọng lắm, nhưng tin tôi đi, nó thực sự không phải vậy. Hãy tưởng tượng xem một video thông tin và sau đó nhấp vào kênh đó để đăng ký, nhưng hóa ra kênh đó có màu xám và thậm chí không có ảnh đại diện.

Sử dụng biểu trưng của bạn (nếu bạn là công ty) hoặc ảnh được chụp chuyên nghiệp nếu bạn là doanh nhân làm ảnh hồ sơ của bạn. Xin lưu ý rằng hình ảnh này sẽ được hiển thị bên cạnh nhận xét của bạn, vì vậy bạn muốn nó được nhận dạng.

thiết lập hồ sơ youtube
Hồ sơ của It’s Okay To Be Smart. Nguồn

Các thương hiệu luôn sử dụng logo của họ cho ảnh hồ sơ vì một lý do chính đáng: mọi người dễ dàng nhận ra chúng. Hãy nghĩ về điều đó, khi bạn cuộn nguồn cấp dữ liệu của mình, ngay cả khi bạn chỉ nhìn lướt qua, bạn sẽ luôn nhận thấy các thương hiệu nổi tiếng.

Khi nói đến biểu ngữ, hãy sử dụng màu thương hiệu của bạn làm màu chính. Điều này sẽ làm cho hồ sơ của bạn thống nhất hơn.

6. Lập kế hoạch cho nội dung của bạn và đảm bảo rằng nó có chất lượng

Sau khi bạn làm quen với đối tượng mục tiêu và thiết lập hồ sơ của mình, đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về nội dung.

Chúng tôi đã đề cập rằng hướng dẫn và hướng dẫn cách làm là những loại nội dung phù hợp với tất cả các kênh, nhưng nếu bạn không biết phải làm hướng dẫn, đừng băn khoăn.

Làm thế nào để đưa ra nội dung?

Bạn luôn có thể xem các công ty và doanh nhân lớn hơn đang đăng gì và định dạng của video. Ghi chú và thực hiện rất nhiều nghiên cứu. Nhìn vào các chủ đề phổ biến liên quan đến những gì bạn làm, đây luôn là một cách tốt để duy trì sự phù hợp.

Bất cứ khi nào có điều gì đó lớn xảy ra trong bất kỳ ngành nào, mọi người sẽ google sự kiện đó, vì vậy nếu bạn tạo một video có lời giải thích hoặc phân tích về những gì đã xảy ra, mọi người sẽ muốn xem nó.

Những video này thường ngắn, tối đa 15 phút, vì vậy đừng cố làm chúng quá dài. Mặc dù mọi người xem nội dung có giá trị hàng tỷ giờ mỗi ngày, nhưng họ lại ưu tiên các video ngắn bởi vì hãy đối mặt với điều đó, ngày nay ai có thời gian để xem một video dài 3 giờ trên một cơn sốt mới? Không phải bất cứ ai tôi biết, chắc chắn.

hình ảnh video youtube
Để ý xem không có video nào trong số các video hàng đầu dài 1 giờ?

7. Nghiên cứu sự cạnh tranh

Nhìn vào những gì đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm thực sự được khuyến khích. Bạn có thể tìm hiểu rất nhiều về cách họ đang làm việc để xây dựng thương hiệu của mình, loại video họ đang đăng, nếu và cách họ tương tác với người xem, phần giới thiệu và phần kết thúc của họ trông như thế nào, v.v.

Xem những gì họ đăng và những video đó hoạt động tốt như thế nào.

8. Hợp tác

Xem liệu có kênh nào tương tự như kênh của bạn sẵn sàng hợp tác với bạn không. Quan hệ đối tác hữu ích cho cả các doanh nghiệp nhỏ và lớn, các doanh nhân phổ biến và mới thành lập. Nếu bạn may mắn và một kênh lớn hơn kênh của bạn quyết định tạo video với bạn, bạn sẽ có cơ hội được người đăng ký của họ xem và thu hút một số người trong số họ đăng ký theo dõi bạn.

Phương pháp tiếp xúc này giúp lan truyền nhận thức về thương hiệu và ai biết được, có thể bạn sẽ có được vài chục người xem trung thành sau nó.

9. Quảng cáo video của bạn

Sau khi bạn đã tạo video của mình và tải lên YouTube, đừng quên liên kết video đó với các phương tiện truyền thông xã hội khác của bạn. Điều này đặc biệt tuyệt vời nếu bạn có một vài người đăng ký, nhưng rất nhiều người theo dõi trên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

nền tảng truyền thông xã hội

Liên kết video cùng với mô tả ngắn và khuyến khích mọi người chia sẻ suy nghĩ của họ và chia sẻ nó với những người theo dõi của họ nếu họ cho rằng video đó xứng đáng được chia sẻ.

Bạn biết cách mọi phương tiện truyền thông xã hội cho phép bạn thêm liên kết đến các phương tiện truyền thông xã hội khác để mọi người có thể tìm thấy bạn dễ dàng hơn không? Liên kết kênh YouTube của bạn bất cứ nơi nào bạn có thể.

Từ cuối cùng

YouTube là phương tiện truyền thông xã hội phổ biến thứ hai, vì vậy bạn hoàn toàn nên sử dụng nó cho doanh nghiệp của mình. Ngay cả khi bạn có kế hoạch tạo một video mỗi tuần, nó có thể rất hữu ích và giúp bạn có được khách hàng và người đăng ký.

Bằng cách tạo nội dung chất lượng mà mọi người sẽ thấy hữu ích và nhiều thông tin, đồng thời bằng cách quảng cáo video của bạn trên các nền tảng truyền thông xã hội khác, bạn sẽ đồng thời truyền bá nhận thức về thương hiệu và giúp đỡ mọi người.

Chúc bạn may mắn trên hành trình YouTube và cảm ơn bạn đã đọc!