Làm sao để trở lên nổi tiếng trên Youtube

Xây dựng sự hiện diện trên YouTube có nhiều lợi ích. Tạo nội dung video là một trong những cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ đích thực với những người theo dõi bạn.

Nếu mục tiêu của bạn là phát triển thương hiệu cá nhân của mình trên YouTube, nhưng bạn không biết cách bắt đầu, hãy tiếp tục đọc.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn qua một quy trình gồm bốn bước.

Cách phát triển thương hiệu cá nhân của bạn trên YouTube

Lợi ích khi nổi tiếng trên facebook

 • Thu nhập: Khi bạn có một kênh YouTube phát triển, bạn có thể kiếm được tiền từ quảng cáo, khả năng bán hàng và các hình thức tài trợ khác. Nếu bạn trở thành một trong những YouTuber nổi tiếng, bạn có thể kiếm được số tiền đáng kể từ kênh của mình.
 • Nhận được sự chú ý: Nếu bạn có một kênh YouTube phát triển, bạn có thể thu hút sự chú ý của người khác, bao gồm cả các nhãn hàng và các nhà sản xuất phim. Điều này có thể giúp bạn có được cơ hội để tham gia các chương trình truyền hình, quảng cáo hoặc sản xuất phim.
 • Tăng khả năng tương tác: Khi bạn có một kênh YouTube nổi tiếng, bạn có thể tăng khả năng tương tác với khán giả của mình. Bạn có thể tạo ra các cuộc trò chuyện trực tiếp, trả lời các câu hỏi của khán giả và tương tác với họ qua các phương tiện truyền thông xã hội khác như Instagram, Twitter, Facebook,…
 • Xây dựng thương hiệu cá nhân: Khi bạn nổi tiếng trên YouTube, bạn có thể xây dựng thương hiệu của mình và trở thành một cái tên được biết đến trong ngành của mình. Điều này có thể giúp bạn thu hút các cơ hội mới và tăng khả năng kiếm được thu nhập từ các hình thức khác nhau.
 • Trở thành tác động đến cộng đồng: Khi bạn có một kênh YouTube phát triển, bạn có thể trở thành một tác động đến cộng đồng của mình. Bạn có thể phát triển sự ủng hộ, tạo ra sự lan tỏa thông điệp và thúc đẩy các hoạt động xã hội.

Bước # 1: Chọn thị trường ngách của bạn

Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là tiếp cận YouTube với ý tưởng “ muốn trở thành một Youtuber ”.

Một số người đã thành công rực rỡ nhờ làm vlog hoặc tạo video về cuộc sống hàng ngày của họ. Nhưng cách tiếp cận này hầu như sẽ luôn dẫn đến thất bại, bởi vì khi bạn cố gắng thu hút mọi người, cuối cùng bạn lại chẳng nói được với ai cả.

Thay vào đó, hãy tìm những người bạn muốn phục vụ và tạo nội dung trực tiếp cho họ.

Khi bạn biết mình đang nói chuyện với ai , sẽ dễ dàng hơn để đưa ra một chiến lược tiếp thị nội dung và thông điệp gắn kết.

Bạn không cần phải tạo video cho tất cả mọi người. Bạn cần tạo video cho những người bạn muốn giúp đỡ.

Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ tạo ra bộ tộc của mình. Bạn sẽ  tìm thấy khán giả của mình  và phát triển một lượng người theo dõi trung thành, những người tôn trọng kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong một chủ đề cụ thể.

Ví dụ, khi tôi còn trẻ, tôi đã từng mua, giao dịch và bán các thẻ Magic: The Gathering . Tôi đã thực sự tham gia vào nó. Nhiều năm sau, tôi vẫn theo kịp thị trường. Đó là một sở thích thú vị.

Khi tôi muốn cập nhật những tin tức mới nhất về thẻ Magic: The Gathering , tôi theo dõi  Rudy từ Alpha Investments . Anh ấy tạo các video hay nhất về giá trị thương mại hiện tại và cơ hội đầu tư cho Thẻ bài ma thuật , truyện tranh và các tác phẩm sưu tầm khác.

Nếu Rudy quyết định tạo một kênh YouTube về cuộc sống hàng ngày của anh ấy, bạn có nghĩ tôi sẽ xem không?

Không. Tôi theo dõi Rudy vì anh ấy tạo ra những video tuyệt vời về những lá bài Phép thuật .

Rudy đã tìm thấy một chủ đề mà anh ấy đam mê và đã xây dựng được một lượng lớn người theo dõi trên YouTube xung quanh thương hiệu cá nhân của mình.

Đam mê của bạn là gì? Bạn có thể tạo kênh YouTube về:

 • Làm vườn
 • Chế biến gỗ
 • Sách và tiểu thuyết
 • Nghệ thuật và điêu khắc
 • Kinh doanh và tiếp thị
 • Các nhà hàng
 • Phục hồi cơn nghiện
 • Xe jeep

Bạn càng nhận được thông tin cụ thể, bạn sẽ càng xây dựng được lòng trung thành với khán giả của mình.

Nếu bạn nghiêm túc về việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên YouTube, trước tiên bạn cần trau dồi thị trường ngách của mình.

Bước # 2: Chọn các từ khóa tốt nhất

YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai thế giới, ngay sau Google.

Hầu hết lưu lượng video đến từ tìm kiếm. Mọi người sử dụng YouTube để giải quyết vấn đề và tìm câu trả lời cho những câu hỏi mà họ có.

Có rất nhiều cơ hội để tối ưu hóa video cho từ khóa, đặc biệt nếu thương hiệu cá nhân của bạn đã có mục tiêu xếp hạng cho danh sách từ khóa .

Bạn có thể làm theo quy trình ba bước này.

1. Nghiên cứu hiệu quả

Tìm từ khóa cho YouTube cũng giống như tìm từ khóa cho Google. Tuy nhiên, phần mềm có sẵn không hoàn toàn mạnh mẽ như phần mềm tối ưu hóa web.

Một trong những công cụ từ khóa YouTube yêu thích của tôi là  keywordtool.io . Bạn có thể tìm thấy lưu lượng truy cập tìm kiếm cho các từ khóa nhất định và cũng tìm thấy các đề xuất cho những gì mọi người đang tìm kiếm khi họ tìm kiếm trên YouTube.

Để có bài học chuyên sâu hơn về nghiên cứu từ khóa trên YouTube, hãy xem video ahrefs bên dưới.

2. Tối ưu hóa siêu dữ liệu của bạn

Siêu dữ liệu là “phần nội dung” mà YouTube lập chỉ mục để tìm hiểu nội dung video YouTube của bạn.

YouTube không biết bạn đang nói gì trong video. Thay vào đó, nó sử dụng siêu dữ liệu (và các yếu tố xếp hạng khác) để quyết định video nào nằm ở đầu kết quả tìm kiếm.

Hãy nghĩ về siêu dữ liệu của bạn bao gồm bốn phần:

 1. Tiêu đề
 2. 100 từ đầu tiên trong mô tả của bạn
 3. Phần còn lại của mô tả của bạn
 4. Thẻ

Hãy chắc chắn thêm từ khóa của bạn trong tiêu đề.

Ngoài ra, hãy đặt một từ khóa trong 100 từ đầu tiên của mô tả và bao gồm lời kêu gọi hành động. YouTube chỉ hiển thị 100 từ đầu tiên trong bản xem trước mô tả, vì vậy, điều quan trọng là bạn phải đếm 100 từ đó.

Trong phần còn lại của mô tả, tôi khuyên bạn nên chèn bản ghi video của mình vì bản ghi có đầy từ khóa.

Cuối cùng, hãy đảm bảo bao gồm các từ khóa cụ thể và dài khi bạn gắn thẻ video.

Mẹo chuyên nghiệp : Không gắn thẻ video của bạn bằng các từ khóa không liên quan. Nếu YouTube bắt gặp bạn đang cố “lừa” họ, họ có thể cấm tài khoản YouTube của bạn.

3. Thúc đẩy tương tác với nội dung chất lượng

Bước tiếp theo để tối ưu hóa kênh YouTube của bạn cho các từ khóa là tạo nội dung video hấp dẫn, xuất sắc.

Yếu tố phù hợp nhất trong thuật toán của YouTube là mức độ tương tác.

YouTube muốn xếp hạng các video hữu ích nhất. Điều hoàn toàn hợp lý khi YouTube sẽ coi những video có thời gian xem, lượt thích, nhận xét và mức độ tương tác cao nhất là những video hữu ích nhất đối với những người đang xem chúng.

Vấn đề là cần phải có nội dung video chất lượng cao. Bạn sẽ không thể chơi hệ thống bằng cách tạo video chất lượng kém với siêu dữ liệu được tối ưu hóa tốt. YouTube biết nội dung của bạn có giá trị hay không, vì vậy đừng bỏ qua quá trình này.

Để phát triển thương hiệu cá nhân của bạn trên YouTube, hãy đảm bảo tuân thủ các chiến lược tối ưu hóa đó.

Bước # 3: Quảng cáo kênh YouTube của bạn

Nhiều người dùng YouTube nghĩ rằng chỉ cần tạo nội dung video là đủ.

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân của mình trên YouTube, bạn cần phải làm nhiều việc hơn là chỉ tạo nội dung .

Bạn cũng cần phải quảng bá nội dung của mình.

Làm thế nào để bạn làm điều này? Có rất nhiều cách.

Chia sẻ video của bạn trên mạng xã hội là một câu trả lời hiển nhiên. Cá nhân tôi khuyên bạn nên chia sẻ liên kết YouTube trên phương tiện truyền thông xã hội thay vì tải video trực tiếp lên các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Đối với tôi, lượt theo dõi trên YouTube có giá trị hơn nhiều so với lượt theo dõi trên Facebook hoặc Twitter, vì vậy, tôi luôn chuyển lưu lượng truy cập trở lại YouTube.

Ngoài ra, bạn nên nghĩ đến việc quảng cáo chéo tất cả nội dung của mình. Nếu bạn có blog hoặc bản tin, bạn có thể nhúng video của mình vào các bài đăng trên blog hoặc thậm chí chia sẻ video của bạn trực tiếp qua email.

Cuối cùng, đừng ngại quảng cáo kênh YouTube của bạn. Thương hiệu cá nhân của bạn là một khoản đầu tư vào chính bạn. Số tiền bạn chi tiêu bây giờ có thể dẫn đến hàng trăm nghìn, nếu không phải là hàng triệu đô la trong tương lai.

Nếu thông minh và có phương pháp, bạn có thể tạo ra lợi tức đầu tư lớn bằng cách phát triển kênh YouTube của mình bằng quảng cáo.

Bước # 4: Kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn

Nghe này! Phần này rất quan trọng.

Hãy nhớ ở Bước # 1, khi chúng ta nói về việc chọn một thị trường ngách và tập trung vào nhóm của bạn? Đây là bước mà quyết định đó thực sự được đền đáp.

Cách tồi tệ nhất để kiếm tiền từ kênh YouTube là bán quảng cáo. YouTube thường không trả một khoản tiền đáng kể cho những người sáng tạo nội dung của mình. Để kiếm sống bằng doanh thu quảng cáo, bạn cần phải liên tục tạo nội dung và thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Bạn có thể tham khảo cách tăng view youtube tại đây.

Nó không thực tế.

Tuy nhiên, nếu bạn đang nói chuyện với khán giả thích hợp, bạn có thể tạo sản phẩm hoặc dịch vụ dành riêng cho đối tượng đó để bán thông qua kênh YouTube của bạn.

Đây là cách bạn kiếm tiền thực sự.

Ví dụ, nhiều năm trước đây khi đại lý tiếp thị của tôi thực hiện tiếp thị trên mạng xã hội, tôi đã thực hiện một số video nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể trên mạng xã hội.

Video dưới đây đã có gần 75.000 lượt xem.

Với video này, tôi đã có thể có được năm khách hàng mới mang lại doanh thu hơn 40.000 đô la một tháng và lợi nhuận 10.000 đô la một tháng.

Bạn có biết tôi sẽ kiếm được bao nhiêu tiền từ video đó nếu tôi bán không gian quảng cáo không?

Có lẽ là 20 đô la.

Nếu bạn muốn phát triển thương hiệu cá nhân của mình trên YouTube, bạn cần phải thông minh về điều đó. Có một lượng người theo dõi khổng lồ có ích gì nếu bạn không thể nhận được phần thưởng từ nó?

Khi bạn xác định đối tượng của mình, bạn cũng có thể xác định sản phẩm hoặc dịch vụ để bán thông qua video của mình.

Với phương pháp này, bạn có thể phát triển doanh nghiệp bằng cách sử dụng YouTube làm phương tiện truyền thông quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn . Điều này hiệu quả hơn nhiều so với việc cố gắng kiếm tiền từ kênh YouTube của bạn bằng doanh thu quảng cáo.

YouTube đáng để đầu tư

Vì vậy, đã đến lúc phát triển thương hiệu cá nhân của bạn trên YouTube. Trên thực tế, tôi cũng đang tiếp tục tạo ra nhiều nội dung video hơn.

Người theo dõi YouTube có rất nhiều lợi ích. Bạn có thể sử dụng nó để phát triển doanh nghiệp, bạn có thể tận dụng kiến ​​thức của mình để xây dựng sự nghiệp diễn thuyết hoặc thậm chí bạn có thể được trả tiền để quảng cáo các sản phẩm khác trên kênh của mình.

Dù bằng cách nào, bạn cũng nên bắt đầu đầu tư.

Một năm kể từ bây giờ, bạn sẽ ước mình bắt đầu ngày hôm nay.